HOANG KIM COMPANY

Chuyên kinh doanh các thiết bị kim thu sét, chống sét trực tiếp & lan truyền với giá tốt nhất thị trường Việt Nam.

Mẹ bị sét đánh chết, hai con thơ bơ vơ

Chống Sét Hoàng Kim - Tin Tức Trong Ngày - Ngày Đăng : 12/5/2014
Một tháng sau tai nạn tử vong do sét đánh, chúng tôi trở lại xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình thăm gia đình người đàn bà xấu số Bùi Thị Lựm.
Ngôi nhà của vợ chồng chị Lựm rách nát, xiêu vẹo, khoảng 15 m2, nằm trên khu đất nhỏ bé, phía trước là đường cái, phía sau là ruộng canh tác của xóm. Ngôi nhà được che chắn bao quanh bởi vách đất nay đã có nhiều lỗ hổng, mái nhà chính được lợp ngói đã hư hỏng nặng. Bên trong ngôi nhà chỉ vỏn vẹn vài cái xoong, vài cái bát ăn cơm, 1 chiếc gường và manh chiếu đã cũ kỹ. Bên trong ngôi nhà chỉ có mùi hương khói trộn lẫn với mùi hôi của ẩm mốc.
Thấy có người lạ, hai đứa trẻ run run, ngó nghiêng, không hé một lời nào. Thấy vậy, chúng tôi làm quen và giải thích sự đường đột của mình và cũng phải rất lâu sau, người anh mới gật đầu gượng gạo “bố con đi làm gần 12h mới về”.
Đã khá trưa không thấy bố về, cô em gái đói cứ khóc suốt mặc cho người anh dỗ dành. Cậu anh trai còn nhỏ tuổi nhưng cũng đã biết dỗ em. Nhưng vì đói bụng nên bé vẫn cứ khóc lả đi. Quá 12h trưa, anh Bùi Văn Anh (chồng của chị Lựm) mới đi làm về.
Vợ chồng anh Anh, chị Lựm lấy nhau từ năm 2003. Hạnh phúc mỉm cười với vợ chồng anh chị khi bé Bùi Văn Nhật (sinh năm 2006) và bé Bùi Thị Tuyết Hoa (sinh năm 2009) lần lượt chào đời. Hai vợ chồng cùng nhau chăm chỉ làm ăn. Được bố mẹ chia cho 300m2 đất ruộng canh tác nhưng vì nuôi 2 con thiếu thốn trăm bề nên anh chị còn đi cấy thuê cho người ta để kiếm đồng ra đồng vào.
sét đánh, Hòa Bình, mồ côi, nhà nghèo
Từ ngày vợ mất, anh Bùi Văn Anh phải một mình chăm sóc 2 đứa con
Vụ mùa vừa rồi, chị Lựm cũng đi gặt thuê trong xóm thì không may tai nạn xảy ra.Ngày 3/6/2013, địa bàn huyện Lạc Sơn xảy ra mưa to kèm theo sấm sét và chị Lựm đã không may bị sét đánh chết khi đang gặt thuê ngoài đồng.
Anh Anh đau đớn kể lại: Vợ tôi đi gặt thuê từ đầu vụ, mấy hôm trước khi bị nạn cũng kêu mệt. Tôi đã khuyên vợ nghỉ ở nhà nhưng vợ tôi không chịu cứ khăng khăng là mình làm được để cố kiếm thêm tiền chuẩn bị cho con đi học, ai ngờ cơ sự ra nông nỗi này.... Từ khi vợ tôi mất, hàng ngày, hàng giờ con gái vẫn khóc ngằn ngặt đòi mẹ, nghe cháu gọi “Mẹ ơi, mẹ đâu rồi, mẹ về với con đi” mà chua xót. Đôi khi tôi phải nói dối là mẹ đi làm ăn xa để kiếm tiền nuôi bố con mình.
Ông Quách Văn Duyên – Bí thư chi bộ xóm Quyết Tiến, cho biết: “Chị Lựm mất, lo tang ma xong trong nhà cũng chẳng còn gì, lại nợ nần chồng chất. Gia đình anh Anh, chị Lựm thuộc diện nghèo của xã. Thấy thương hoàn cảnh gia đình anh, chị khó khăn nên anh, em họ hàng, bà con hàng xóm đã đến giúp đỡ, người cho gạo, người giúp ít tiền, người động viên chia sẻ mong cố gắng vượt qua nỗi đau nhưng cũng chỉ là phần nhỏ, không thấm tháp là bao với hoàn cảnh của gia đình anh bây giờ. Người dân trong xóm ai cũng thương cho 2 đứa trẻ thơ dại, quá nhỏ đã sống cảnh mồ côi mẹ”.
Nhìn dáng người đàn ông trẻ vụng về ôm 2 đứa con vào lòng không ai cầm được nước mắt. Hơn tháng qua, một mình anh nén nỗi đau để làm chỗ dựa cho hai con. Anh Bùi Văn Anh đang cần lắm sự chia sẻ, sự tiếp sức của cộng đồng để anh tiếp tục nuôi nấng hai con nên người.
[Trở Về Trang Trước]

Tag :

liva grup pulsar prevectron ingesco franklin LPI LPI Helita Hex Erico