HOANG KIM COMPANY

Chuyên kinh doanh các thiết bị kim thu sét, chống sét trực tiếp & lan truyền với giá tốt nhất thị trường Việt Nam.

Chuyện người đàn bà vượt khó sau cú sốc mất chồng

3 năm trước khi đang trên đường chạy chợ mưu sinh, chị nhận được cuộc điện thoại sét đánh của chồng. Chồng chị nói trong giọng gấp gáp bảo: "Em về ngay, anh không sống được nữa rồi!”. Chị tức tốc quay trở về nhưng tất cả đã quá muộn.
Đó là hoàn cảnh đau lòng của chị Ngô Thị Sâm, 37 tuổi - người phụ nữ đang phải sống những ngày tháng vất vả mưu sinh để nuôi 3 con khôn lớn suốt 3 năm nay sau cú sốc mất chồng. Hiện chị cùng 3 con gái đang sống tại khu phố Thọ Môn, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.
Tình yêu của đôi “trai tài gái sắc” và cuộc sống chật vật vì bị phá sản
Cho dù chồng đã bỏ lại mẹ con chị ra đi 3 năm nay, nhưng trong ký ức của người vợ chung thủy này suốt 20 năm qua (2 năm yêu nhau và 18 vợ chồng) chị vẫn giữ trọn vẹn những ký ức đẹp về tình yêu với chồng.
Chị quen anh qua một người bạn thân. Ngày ấy, chị tuy ở nhà làm ruộng nhưng là cô gái được đánh giá là xinh đẹp nhất làng. Còn anh Đức Hồng - chồng chị, khi ấy là chàng kỹ sư xây dựng. Anh đang làm việc cho một công ty Mỹ thuật nội và ngoại thất tại Hà Nội. 
 
Chuyện người đàn bà vượt khó sau cú sốc mất chồng 1
 
 
Vợ chồng chị Sâm với bố mẹ và các em chồng (ảnh cưới do chị Sâm cung cấp)
 
Ngay lần đầu gặp gỡ nhau, anh chị đã cảm mến và “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Với chị:“Ngay từ lần gặp đầu, mình đã rất ấn tượng với anh. Anh Hồng dù có tri thức, công việc ổn định tại thành phố nhưng về nhà, anh vẫn gần gũi và hòa đồng với mọi người. Đặc biệt, khi chính thức tìm hiểu mình, anh còn nhiều lần bị trai làng bắt nạt hoặc dọa đánh. Mình nghĩ anh sẽ bỏ cuộc song anh đã vượt qua tất cả để đến với mình”. 
Cứ thế, đôi "trai tài - gái sắc" này hẹn hò với nhau bình dị và chân thành như bao cặp trai gái của làng quê Đình Bảng. Và sau 2 năm hẹn hò, anh chị đã chính thức tổ chức đám cưới trong sự ngưỡng mộ và ghen tị của những người xung quanh vì họ “đôi lứa xứng đôi” quá.
Khi mới cưới nhau, cuộc sống của anh chị vô cùng hạnh phúc. Anh Hồng khi ấy là người rất thành công trong công việc. Ngoài làm ở công ty Mỹ thuật nội và ngoại thất, anh còn thường đi đắp tượng đài ở một số nơi cho các dự án và nhận thêm sơn bả ma tít cho các khách sạn, nhà nghỉ lớn ở khu vực Hà Nội. Thu nhập của anh thời điểm đó rất khá và công việc suôn sẻ. 
Còn chị, sau khi lấy chồng, được sự động viên của anh, chị cũng đi học cắt tóc gội đầu rồi mở hiệu làm tóc ngay tại nhà. Thời kỳ ấy, chỉ 1 năm sau ngày cưới, ngoài có con gái đầu lòng (Nguyễn Thu Trang - SN 1996) anh chị đã mua được xe máy để đi, đã xây được nhà để ở riêng.
Cuộc sống gia đình hạnh phúc của chị những tưởng cứ như vậy trôi đi. Nhưng mấy năm sau, công ty của anh Hồng đột ngột bị phá sản phải giải thể. Từ đó, anh Hồng về nhà làm riêng và nhận các công trình nhà dân có nhu cầu sơn bả ma tít. Chị cũng bỏ nghề cắt tóc gội đầu và chạy chợ.
Ban đầu, hai vợ chồng chị chăm chỉ và "năng nhặt chặt bị" nên gia đình vẫn đủ ăn. Thời điểm này, anh chị cũng có thêm con gái thứ 2 - Nguyễn Thùy Dung (SN 2000).
Song càng làm xây dựng và nhận các công trình nhiều, phần vì cảm thấy sức khỏe không ổn định (anh bị huyết áp cao và bắt đầu sợ độ cao), phần vì thời cuộc kinh tế khó khăn nên chị khuyên anh chuyển nghề.
Ngoài chút vốn liếng nhỏ tích cóp được mấy năm nay, chị quyết vay mượn thêm vàng để mở quán internet cho anh. Bản thân chị, cũng chạy chợ buôn bán gia cầm. 
[Trở Về Trang Trước]

Tag :

liva grup pulsar prevectron ingesco franklin LPI LPI Helita Hex Erico