HOANG KIM COMPANY

Chuyên kinh doanh các thiết bị kim thu sét, chống sét trực tiếp & lan truyền với giá tốt nhất thị trường Việt Nam.

Sét đánh 18 người, 9 cháy sém, nhập viện

Chống Sét Hoàng Kim - Tin Tức Trong Ngày - Ngày Đăng : 12/5/2014
TPO – Sét đánh kinh hoàng vừa xẩy ra tại buôn Khăm, xã Krong Pa, huyện Sơn Hòa, Phú Yên khiến ít nhất 9 trong 18 người trú mưa gặp nạn - ông Cao Minh Hòa, Chủ tịch UBND huyện cho biết.
 
Sét đánh 18 người, 9 cháy sém, nhập viện
 
Nhiều quần áo cháy sém tại hiện trường. Ảnh: Việt Hương
Nhiều quần áo cháy sém tại hiện trường. Ảnh: Việt Hương.
 
Theo ông Hòa, một vụ sét đánh lớn chưa từng có xảy ra lúc 15h45 ngày 9/7 tại khu vực trên trong thời điểm có mưa lớn kèm lốc xoáy, 18 người đang làm cỏ sắn (tại rẫy của ông Nguyễn Văn Thu) kéo nhau chạy vào rừng bạch đàn cạnh đó trú mưa và bất thần bị sét đánh, tất cả đều bị tối tăm mặt mày.
Hậu quả, có 9 người bị thương, trong đó có hai trường hợp nặng hơn là bà Nguyễn Thị Nhung (32 tuổi) bị ra máu tai, quần áo cháy sém, bất tỉnh tại chỗ.
Bà Nhung liền được mọi người chuyển về Bệnh viện huyện Sơn Hòa cấp cứu, rồi được chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên, do chấn thương quá nặng. Người nhà cho biết, bà Nhung hiện vẫn còn hôn mê, thở đứt quãng và các trường hợp còn lại bị thương nhẹ hơn.
Bà Nguyễn Thị Cảnh (59 tuổi), một trong số 9 người bị sét đánh, nhớ lại: “Lúc đó, trời đánh gió lốc xoáy rất mạnh đã làm cho bà Nguyễn Thị Quyên bay bổng lên khỏi mặt đất, còn những người khác áo quần đều bị cháy sém, mặt mày tối tăm và tưởng là không còn cơ hội sống sót. Kinh hoàng quá!”.
 

Bà Cảnh cho biết, sau khi bà Nhung đi cấp cứu, 8 người bị thương còn lại phải nằm ở nhà ông Thu, ai nấy đều đau đầu, mỏi mệt, thất thần,... rồi về nhà tìm cách chữa trị, nghỉ ngơi. 
Theo phản ảnh của Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, tất cả 9 người bị thương do sét đánh đều ở tại thôn Định Thọ, xã Hòa Định, huyện Phú Hòa.
Người dân tại địa phương cũng phản ánh, khu vực này khi mưa lớn thường hay có lốc xoáy và sấm sét lớn. Trước đây tại địa phương cũng đã có một số người bị thương do sét đánh.
[Trở Về Trang Trước]

Tag :

liva grup pulsar prevectron ingesco franklin LPI LPI Helita Hex Erico