HOANG KIM COMPANY

Chuyên kinh doanh các thiết bị kim thu sét, chống sét trực tiếp & lan truyền với giá tốt nhất thị trường Việt Nam.

Liên tiếp chết người do sét đánh tại miền Trung

Chống Sét Hoàng Kim - Tin Tức Trong Ngày - Ngày Đăng : 13/5/2014
Liên tiếp từ cuối tháng 8 đến nay, những cơn mưa giông kèm theo sấm sét đã gây ra nhiều cái chết thương tâm cho người dân khu vực miền Trung trong lúc lao động trên đồng, đang đi trên đường…
UBND xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết: Trong cơn mưa giông vào chiều tối 13/9, sét đã đánh trúng ông Huỳnh Ngọc Quả (49 tuổi, trú thôn Tú Bình, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh) khi ông đang chăn vịt ngoài đồng khiến ông chết tại chỗ.
    Trước đó 1 ngày, tại cánh đồng thôn Đông Lâm, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, cơn mưa lớn kèm theo sấm sét đã đánh chết tại chỗ 2 người và 1 người bị thương khi đang gặt lúa trên đồng. Nạn nhân tử vong là chị Nguyễn Thị Quý (35 tuổi) và anh Trần Đình Cường (24 tuổi), đều trú tại thôn Đông Lâm.
    Hôm 2/9, tại xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn (Quảng Nam), sét cũng đánh chết cô giáo Nguyễn Thị Phượng (35 tuổi) đang đi trên đường và bà Mai Thị Nga (46 tuổi) trong lúc đang cắt lúa ngoài đồng.
    Theo thống kê sơ bộ, chỉ trong vòng một tháng qua, tại các tỉnh khu vực miền Trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa có đến 13 người chết, 14 người bị thương do bị sét đánh. Hầu hết các trường hợp bị sét đánh trong lúc gặt lúa, chăn vịt trên đồng hoặc đang đi trên đường có mang theo điện thoại di động.
    Để tránh hiểm họa do sét đánh, ông Nhâm Xuân Sỹ, Phó Giám đốc Trung tâm khí tượng Quảng Ngãi đưa ra lời khuyên: “Khi xuất hiện mưa giông kèm theo sấm sét, người dân nên rời xa những dụng cụ lao động bằng kim loại, tắt ngay nguồn máy điện thoại di động, tìm nơi trú ẩn an toàn.
    Tuyệt đối không trú tránh mưa giông trong những chòi hoặc dưới tán cây giữa đồng, vì sét bao giờ cũng hướng vào những nơi có điện trở lớn đánh vào. Thông thường trong những cơn mưa giông, sét đánh vào những điểm cao nhất, đặc biệt là những nơi có kim loại, cột Ăngten… vì thế cần tắt nguồn các thiết bị điện tử, tivi để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng người thân trong gia đình”.
[Trở Về Trang Trước]

Tag :

liva grup pulsar prevectron ingesco franklin LPI LPI Helita Hex Erico