HOANG KIM COMPANY

Chuyên kinh doanh các thiết bị kim thu sét, chống sét trực tiếp & lan truyền với giá tốt nhất thị trường Việt Nam.

Sét đánh 2 người chết, 1 người bị thương ở Thanh Hóa

Chống Sét Hoàng Kim - Tin Tức Trong Ngày - Ngày Đăng : 13/5/2014
Một cơn mưa bất chợt kèm theo một luồng sét nổ vang trời tại xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã làm 2 người chết tại chỗ và một người bị thương nặng.
Vụ tai nạn sét đánh xảy ra vào khoảng 16h30 phút chiều ngày 22/6, tại cánh đồng Cồn Cây, thôn Trúc Chuẩn 3, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) khi người dân đang xuống đồng cấy lúa vụ hè thu. Bất ngờ một một cơn lớn xuất hiện, kèm theo sấm chớp liên hồi và sét nổ vang trời.
 
 
Cánh đồng nơi có hàng cây mà người dân cấy, cày chạy vào trú đã bị sét đánh, ngay cạnh đó có một cột thu phát sóng điện thoại (Ảnh: Nguyễn Đại)
    Người dân thấy vậy đã bỏ chạy lên hàng cây gần cánh đồng trú mưa. Lúc hai mẹ con chị Phạm Thị Huân đang chạy thì bị sét đánh trúng đỉnh đầu, chiếc nón của chị Huân bị cháy đen, còn chị gục chết tại chỗ. 
 
 
Cháu Đông bị sét đánh rất nặng, đang gượng dậy chịu tang mẹ vào sáng nay (23/6) (Ảnh: Nguyễn Đại)
    Cháu Hoàng Văn Đông (SN 1996) con trai chị Huân chạy cách mẹ khoảng 5m cũng bị sét đánh cháy mặt, nằm bất tỉnh trên ruộng tại khu vực cánh đồng Cồn Cây. Ngay lập tức, cháu được người dân sơ cứu ban đầu, gần 1 tiếng đồng hồ cháu Đông mới tỉnh lại và được đưa đi trạm xá cấp cứu.  
    Còn tại cánh đồng Đồng Đông cách Cồn Cây khoảng 400m, em Đỗ Đình Hải (SN 1992) trú tại thôn Trúc Chuẩn 3, xã Đồng Tiến đang cày ruộng cũng bị sét đánh chết tại chỗ. Được biết, Hải hiện đang học lớp 11 trường THPT Triệu Sơn 2.
 
 
Di ảnh của cháu Hải (trái) và chị Huân trong vụ sét đánh chết chiều ngày 22/6 (Ảnh: Nguyễn Đại)
    Theo thông tin mới nhất từ ông Lê Văn Phan - Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn, huyện đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có người chết 1 triệu đồng và người bị thương 200 ngàn đồng. Ông Phan cũng khuyến cáo người dân trong toàn huyện, mỗi khi trời xuất hiện cơn giông nên rời khỏi đồng ruộng về nhà ngay lập tức.
    Bên cạnh đó, UBND xã Đồng Tiến cũng đã hỗ trợ 500.000 đồng/người chết. Sáng nay, người dân thôn Trúc Chuẩn 3 đã tiến hành mai táng hai nạn nhân xấu số.
[Trở Về Trang Trước]

Tag :

liva grup pulsar prevectron ingesco franklin LPI LPI Helita Hex Erico