HOANG KIM COMPANY

Chuyên kinh doanh các thiết bị kim thu sét, chống sét trực tiếp & lan truyền với giá tốt nhất thị trường Việt Nam.

Nỗi lo của gia đình có con bị sét đánh chết

Chống Sét Hoàng Kim - Tin Tức Trong Ngày - Ngày Đăng : 13/5/2014
Những ngày qua, cả xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) xót thương trước cái chết của em Nguyễn Thị Hạnh (SN 1991). Hạnh là người con thứ 3 chết thảm trong một gia đình nghèo có 6 anh chị em.
Nỗi lo của gia đình có con bị sét đánh chết
Đi chăn bò bị sét đánh
 
Cả thôn Bất Động 3 không ai không xót thương cho gia đình nghèo khó, hiền lành nhưng mất đi tới 3 người con. Với người thân trong gia đình, cái chết bất ngờ của em Hạnh càng là một nỗi xót xa, đau đớn tột cùng.
 
 
Gò đất giữa cánh đồng - nơi cháu Hạnh bị sét đánh chết khi đang chăn bò.
 
 
Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 2/9. Hôm đó là ngày Quốc khánh nhưng Nguyễn Thị Hạnh (là học sinh trường THPT Quảng Xương 2) vẫn phải dắt bò ra cánh đồng gần nhà thả sau khi trời vừa ngớt mưa. Một lúc sau, nghe thấy tiếng sét nổ lớn, mọi người chạy ra gò đất giữa cánh đồng và kinh hoàng thấy em Hạnh cùng con bò bị sét đánh cháy đen. Mọi người khẩn trương đưa Hạnh đi cấp cứu nhưng Hạnh không qua khỏi.
 
Trong tiếng nấc nghẹn ngào, ông Nguyễn Văn Thông (SN 1957) là bố đẻ của em Hạnh, kể lại: “Hôm đó cháu được nghỉ học, thấy trời tạnh ráo, tôi bảo con dắt bò ra cho nó ăn. Cháu nghe lời tôi và đội một chiếc mũ, tay dắt con bò đi ra khỏi ngõ. Được một lúc sau, tôi nghe tiếng sét đánh ầm một cái. Mọi người xung quanh chạy lên bảo con tôi bị sét đánh rồi. Nghe vậy, tôi chạy ra thì thấy con gái tôi và con bò đã chết rồi… Giá như tôi không bảo cháu mang bò đi chăn”.
 
Được biết, Hạnh là con thứ 3 trong gia đình có 6 anh chị em. Nhà nghèo nên Hạnh luôn cố gắng phấn đấu học tập. Là học sinh khá giỏi, Hạnh luôn được bạn bè, thầy cô quý mến. Làng xóm ai cũng khen Hạnh ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành. 
 
Nén nỗi đau vào lòng, ông Thông nhớ lại, năm 1989, vợ chồng ông đã đau buồn trước cái chết của đứa con gái đầu lòng. Đó là cháu N.T.Th mất khi lên 5 vì mắc bệnh dịch tả. Năm 1994, gia đình ông lại mất cháu N.V. T khi cháu mới tròn 6 tuổi.
 
 
Bà Lê Thị Độ nghẹn ngào bên di ảnh con gái
 
 
Gạt đi những dòng nước mắt, bà Lê Thị Độ - mẹ em Hạnh - ngậm ngùi: “Khổ lắm chú ơi, vợ chồng tôi sinh ra được 6 đứa con, chết 3, còn 3. Mấy đứa con nhà tôi đều ngoan ngoãn cả sao lại phải chịu số phận như thế này”.
 
Trắng đêm canh giữ mộ con
 
Những ngày qua, gia đình ông Thông vừa đau nỗi đau mất con, vừa lo mộ con bị kẻ xấu đào phá bởi ông nghe tin nhiều kẻ xấu thường lén đào trộm mộ của người bị sét đánh để lấy đi một số bộ phận nhằm phục vụ cho mục đích xấu.
 
“Nghe tin đồn như vậy, gia đình tôi đã phải đổ 4 khối bê tông quanh mộ cháu, tránh sự đào bới của kẻ xấu. Không biết là việc trộm cắp thi thể của người bị sét đánh có hay không nhưng tôi thấy lo lắng lắm”, bà Độ chia sẻ.
 
Trước những thông tin trên, gia đình đã phải nhờ anh em họ hàng canh giữ mộ của em Hạnh qua 100 ngày. Trước nỗi đau của gia đình ông Thông bà Độ, tập thể thôn Bất Động 3 và một số thanh niên trong làng cùng bạn bè của của Hạnh đã nhiệt tình giúp gia đình canh giữ mộ em.
 
 
Ông Đỗ Thế Đào, Trưởng thôn Bất Động 3, cho biết đã có một số người lạ mặt đến dò la mộ phần của em Hạnh.
 
 
“Hoàn cảnh gia đình giờ túng thiếu trăm bề. Nhưng nghe người ta nói có nhiều kẻ xấu rình mò mộ phần để lấy thi thể của cháu. Cực chẳng đã, gia đình vừa lo chôn cất cho cháu giờ phải lo canh mộ cháu nữa”, ông Thông đau xót.
 
Ông Đỗ Thế Đào, trưởng thôn Bất Động 3 cho biết: “Sau khi được gia đình báo cáo, đề cập đến vấn đề an toàn cho ngôi mộ, chúng tôi cùng một số anh chị em họ hàng của gia đình cháu Hạnh đã túc trực cả đêm lẫn ngày. Mấy hôm trước có 3 thanh niên lạ mặt vào làng hỏi dò la tin tức về cháu Hạnh. Còn hôm mai táng cho cháu thì dân làng phát hiện ra có nhiều người lạ mặt đi ô tô và xe máy đến. Trước sự việc trên, chúng tôi đã lên phương án bảo vệ và có biện pháp ngăn chặn đối với những kẻ xấu”.
[Trở Về Trang Trước]

Tag :

liva grup pulsar prevectron ingesco franklin LPI LPI Helita Hex Erico