HOANG KIM COMPANY

Chuyên kinh doanh các thiết bị kim thu sét, chống sét trực tiếp & lan truyền với giá tốt nhất thị trường Việt Nam.

Học sinh và giáo viên bị sét đánh hàng loạt

Chống Sét Hoàng Kim - Tin Tức Trong Ngày - Ngày Đăng : 13/5/2014
Giới chức Uganda cho hay, 18 học sinh và một giáo viên vừa thiệt mạng vì bị sét đánh hôm 28/6. Quốc gia này được xem là nơi có tỉ lệ người chết do sét cao nhất thế giới.
 
m
Uganda được xem là quốc gia có người chết vì sét đánh nhiều nhất thế giới. Ảnh: AFP.
Đại diện sở cảnh sát địa phương, bà Zura Ganyana, cho hay có tới 51 học sinh tuổi từ 7 đến 16 bị thương. Các giáo viên thiệt mạng khi đang đi thăm trường tiểu học Runyanya cách thủ phủ Kampala 260km về phía Tây.
Ngoài Runyanya, một ngôi trường khác cũng trở thành "mục tiêu" của sét làm 37 học sinh và hai giáo viên bị thương. Theo tổ chức khí tượng thế giới, mỗi năm, thủ phủ Kampala của Uganda là nơi hứng chịu sét nhiều hơn bất cứ thành phố nào khác. Những cái chết do điều kiện tự nhiên gây ra đang trở thành chủ đề tranh cãi ở quốc hội nước này hồi đầu tuần qua.
j
Những học sinh bị thương vì bị sét đánh hôm 28/6. Ảnh: MSN.
"Tôi không biết vị bộ trưởng nào chịu trách nhiệm về... sét nhưng chính phủ cần đưa ra một thông báo với người dân về điều gì đang diễn ra và chúng ta cần phải làm gì", người phát ngôn Rebecca Kadaga nói.
Các nhà khí tượng học cho hay, nhiều tòa nhà trong trường trở thành mục tiêu do được xây trên địa hình cao và không có cột thiên lôi. Cách đây vài tuần, ít nhất 34 người dân ở nước này chết vì lý do tương tự. Theo AP, nhiều chuyên gia địa phương cũng lên tiếng chỉ trích chính phủ không lắp cột thiên lôi cho trường học nằm trong các khu vực thường hứng chịu bão.
[Trở Về Trang Trước]

Tag :

liva grup pulsar prevectron ingesco franklin LPI LPI Helita Hex Erico